Người theo dõi

Thứ Tư, 18 tháng 5, 2011

CHÀO MỪNG 34 NĂM NGÀY QUỐC TẾ BẢO TÀNG 18.5.1977 - 18.5.2011

Kể từ năm 1977, Hội đồng Bảo tàng quốc tế (ICOM) tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Bảo tàng (International Museum Day - IMD), dịp đặc biệt dành cho cộng đồng bảo tàng quốc tế. Trong dịp này, các bảo tàng tham gia giới thiệu các hoạt động văn hóa của mình. Ngày Quốc tế bảo tàng cũng là cơ hội để những người làm bảo tàng gặp gỡ với khách tham quan bảo tàng.
Theo truyền thống, Ngày Quốc tế bảo tàng được tổ chức xung quanh ngày 18 tháng 5. Dịp kỷ niệm có thể kéo dài trong một ngày, hoặc một tuần với mục tiêu tập trung vào phương châm : Bảo tàng là một phương tiện quan trọng của giao lưu văn hóa, làm giàu nền văn hóa và phát triển hợp tác lẫn nhau, hiểu biết và hòa bình giữa các dân tộc.

Hàng năm, Ban tư vấn của Hiệp hội Bảo tàng quốc tế - ICOM đề xuất một chủ đề cho các hoạt động chuyên môn nhằm tăng cường công tác nghiên cứu, sưu tầm, trưng bày và giới thiệu để bảo tàng thực sự là một nhân tố nòng cốt của xã hội. Chủ đề được đề xuất cho năm 2011 là “Bảo tàng và Ký ức – Museum & Memory”, nhằm tạo điều kiện cho các bảo tàng giới thiệu cho khách tham quan khám phá những câu chuyện ẩn chứa sau các sưu tập hiện vật của bảo tàng, đồng thời, thông qua đó, khách tham quan có thể nhớ lại những ký ức của bản thân và mối liên hệ với những hiện vật đó, những hiện vật biểu hiện cho tự nhiên, con người và di sản văn hóa của nhân loại.
Như mỗ đây xin nhiệt liệt chúc mừng những người làm công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, lịch sử của dân tộc Việt Nam nhân ngày Quốc tế bảo tàng!
Du khách chụp ảnh lưu niệm trước Bảo tàng Thành cổ Quảng Trị (11/4/2011)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét