Người theo dõi

Thứ Hai, 16 tháng 7, 2012

A27

A27 mới nghe qua như một phiên hiệu của ngành Công an nhưng đơn giản đó chỉ là tên một lớp học với thời gian 9 tháng 10 ngày, gần một thập niên đã trôi qua, 37 tên thì vẫn đủ nhưng cũng mỗi anh một phận. Trời chẳng cho ai hết cái gì và cũng chả lấy hết của ai cái gì, Y tin như vậy. Xứ Lạng lúc ấy có 3 người góp mặt gồm một ông ở Sở Đoan, một bà ở Nhà Dây thép và một tay Đổng lý Văn phòng Viện dân biểu Bắc kỳ.
Cái sự học hồi ấy cũng lắm chuyện để kể. Học viên rất lôm côm về độ tuổi, về trình độ và vùng miền; đàn ông thì già, đàn bà thì xấu ấy vậy mà cũng có tình yêu ngoài luồng vụng trộm nảy nở, he he.
Mà cũng lạ gọi là trường hậu bổ nhưng có đứa trẻ ranh và cũng có thằng U50, U60...đúng là chả biết đằng nào mà lần.
Vui phết, có anh đi tập thể dục, vận đồ thể thao nhưng đi từ chiều hôm trước mà đến tận sáng hôm sau mới về...học chừng vài tháng (có khi ngắn hơn) là các lớp xuất hiện các "đôi bạn cùng tiến" rất thân thiết mà bây giờ bọn teen dùng từ hot hơn là "cặp đôi hoàn hảo", bắt chước một gameshow trên truyền hình.
Cứ mỗi kỳ thi đến gần là các cán sự lớp lại chạy như cờ lông công, chạy đi đâu thì giời mới biết nhưng có vẻ tất bật ghê lắm, mà cán sự lớp là oai lắm đó nghe, hình như họ đi thi không cần học như những đứa khác vì chắc chắn là đạt điểm khá, thấy đồn thế nhưng không biết thực hư thế nào!
Học cũng không đến nỗi vất vả, thường là một buổi. Còn lại là ngủ, đi chơi chán thì đánh cờ, thể thao; ấy vậy mà cũng lắm chuyện. Mấy anh lẻo khoẻo, đầu gối quá tai đăm chiêu cau có chơi cờ trên tiền sảnh hội trường lớn  thì xưng xưng mình là những bậc minh triết, chơi môn thể thao trí tuệ tao nhã chứ không như bọn tiểu nhân vai u thịt bắp đang vật nhau dưới sân kia, ý là chỉ mấy anh đánh cầu lông dưới sân. Mấy cha cầu lông, bóng bàn thì chê mấy tay đánh cờ là mưu mẹo, cờ gian bạc lận không thảnh thơi khỏe mạnh như bọn mình, đúng là chó chê mèo lắm lông! Y chả thạo món gì nên chắp tay sau đít đi vòng quanh bọn vô công rỗi nghề đó "xui nguyên, giục bị" (nay gọi là môn thể thao thọc gậy bánh xe, môn này nghe đâu đang rất là thịnh hành) làm cho không khí thêm xôm trò...

Còn rất nhiều chuyện đáng nghe, xin hầu bà con ở một entry khác
A27 Chụp ảnh lưu niệm ở Di tích ngã 3 Đồng Lộc Hà Tĩnh (04/11/2005)Viếng nghĩa trang liệt sỹ  ngã 3 Đồng Lộc
Trên đỉnh Langbian Đà Lạt lộng gióHầu hết đến nay các vị có mặt ở ảnh  trên đều đã thay đổi danh phận, nhiều kẻ lên cao hơn, nhiều kẻ chuyển ngành nghề

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét