Người theo dõi

Thứ Ba, 27 tháng 12, 2011

Đường xa vạn dặm

Xem trên màn hình hiển thị hành trình của máy bay thì lúc này là đang trên bầu trời nước Australia. Bình minh vừa ló rạng nhưng là nửa đêm bên nhà, mình vừa chợp mắt một lúc trời đã sáng, thì ra lệch múi giờ, họ đi trước mình 6 tiếng. New Zealand là đất nước nhìn thấy bình minh sớm nhất trên trái đất đấy.
Ngó qua cửa sổ thấy bồng bềnh mây trắng. Y ngồi số 32 A sát cửa sổ và ngay sau khoang thương gia. Nhớ hồi năm nọ đi sân bay Cam Ranh ngồi ghế số 18, khi về kể chuyện, ông cọc chèo đánh ngay con đề thế là trúng, hôm ấy quên mất không nhắn cho ông ấy để làm con "bạch thủ" kiếm cái xe hơi coi chơi! he he.

Đất nước New Zealand hiện dần ra bên cửa sổ máy bay Boeing 777
Bắt đầu vào thành phố Auckland, thành phố đông vui sầm uất nhất New Zealand với hơn 1,3 triệu dân.
Đồng cỏ và nông trang, phía xa xa là biển
Ra khỏi tàu bay, y làm ngay kiểu ảnh lưu niệm(Chiếc áo kẻ màu hồng mà y đang mặc sau này cũng bị bỏ lại sân bay Auckland, nguyên nhân sẽ kể sau)
Có lẽ đất nước này nhiều điện nên hàng ngày sử dụng các thiết bị chủ yếu bằng điện
Phong điện chi chít bên bờ biển. Gã New Zealander râu xồm, quần short ngồi bên cạnh nghiêng người cho y chụp ảnh những chiếc quạt gió, gã có vẻ như rất thích chiếc lô gô Olimpic y đeo trên ngực, hỏi rằng có phải cờ Việt Nam không? Y giải thích ý nghĩa cho gã và không quên tặng gã trước khi rời máy bay, gã rất thích và cảm ơn rối rít.

Giá treo khăn trong nhà tắm kiêm luôn máy sấy, trong nhà còn có máy sấy, máy sưởi điện nên quần áo giặt xong cho vào sấy khô ngay không cần treo ra ban côngMáy sấy, sưởi ở trong phòngCác tòa nhà công sở về đêm sáng trưng dù vắng bóng ngườiKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét