Người theo dõi

Thứ Năm, 22 tháng 12, 2011

New Zealand (Tân Tây Lan)

Sau một số trục trặc nhỏ hơi buồn về thủ tục, nhưng rồi cuối cùng thì mình cũng vượt qua và cầm trong tay tấm visa đi New Zealand.
Một đất nước mà mình cũng ít nghe tới ở tít tây nam Thái Bình Dương, chỉ biết là có đội bóng đá và con chim Kiwi, có động đất và núi lửa.
Diện tích 270.534 km2 nhưng dân số chỉ có 4.252.277 người
Thủ đô của New Zealand là Wellington ở phái nam của đảo Bắc (New Zealand có 2 đảo chính là đảo Bắc và đảo Nam) cách TP Auckland khoảng trên 1 giờ bay. Auckland là thành phố phía bắc sầm uất với trên 1,3 triệu dân với sân bay quốc tế lớn, còn thủ đô Wellington xinh đẹp bên bờ vịnh Ontarial chỉ có trên 300 ngàn dân.
Tiền của New Zealand là Đô la New Zealand (New Zealand dollar)
Thu nhập bình quân đầu người năm 2009 là 27.259 USD, còn thu nhập bình quân của người dân thủ đô là khoảng 50.000 NZD, 1 USD = 1,3 NZD
Thời tiết ở New Zealand mùa này bắt đầu vào mùa hề nên khá dễ chịu không nóng lắm (26 độ) cũng không lạnh trời nắng và gió do ở bên cạnh bờ biển. Bạn cảnh báo nắng gắt ở đây rất không tốt cho da nên không được tắm nắng nhiều. Bạn giàu tài nguyên thiên nhiên, nhiều đồng có; trên bốn triệu dân sở hữu trên 10 triệu con cừu. Các sản phẩm về cừu, bò, cá như da cừu, len cừu, kem dưỡng da làm từ sữa cừu, thịt cừu, dầu cá, sữa ong chúa, sữa bò, mật ong...đều rất nổi tiếng và rất tốt.
Ông đại sứ ta bên New Zealand nói mọi thứ sản phẩm kể trên đều tốt và thật rất đáng mua (Tuy nhiên hành lý đi máy bay lại rất hạn chế trọng lượng, mà các sản phẩm đó lại phải gửi không được xách tay)

9h00' ngày 26/11, cả Đoàn rời sân bay Nội Bài khởi hành đi Bangkok, Thái Lan transit qua Auckland
Các nữ tiếp viên hàng không Thái Lan
Di chuyển trên băng chuyền đến nơi làm thủ tục transit cũng mất hàng cây số trong nhà ga (Madam trong ảnh là nữ thông ngôn của Đoàn)
Vì mua vé không phải hạng thương gia nên 5 tiềng chờ đợi đành phải theo cách truyền thống của y khi còn chăn trâu vẫn nằm trên đống rơm lúc ở nhà (Thế là tốt rồi, đòi hỏi giề???)
Kiến trúc đặc trưng của sân bay BangKoc, mềm mại, nhẹ nhàng nhưng cũng rất đồ sộ trong cái ống đó là những tòa nhà 4 tầng.
An ninh sân bay làm chặt nhất trong 4 sân bay trên hành trình Hà Nội - BangKoc - Auckland - Wellington. Bắt cởi áo khoác, giầy, thắt lưng để qua máy soi rất kỹ sau đó lại khám thủ công. Nhiều đồ vật trong hành lý xách tay qua các sân bay khác nhưng đến BangKoc bị vứt lại hoặc kiểm tra rất kỹ.
Những giò hoa lan đẹp tuyệt vời ở phòng chờ cách ly ở sân bay
Khổ cho những ai nghiện thuốc lá, đâu đâu cũng cấm; nơi cho phép hút thì chật hẹp 8 người một buồng rất nhỏ và gần rest room. May mà mình không nghiện thuốc lá.

9h00' tối sau khi chờ vạ vật chán chê ở sân bay BangKoc, máy bay Boeing 777 của hàng không Thái Lan bò ra đường băng chuẩn bị cất cánh cho hành trình hơn 10 tiếng đồng hồ đến Auckland, một thành phố lớn phía Bắc New Zealand. Mình kiếm được ghế áp cửa sổ trên cánh máy bay nên thỏa sức quan sát và chụp ảnh.
Chim Kiwi, biểu tượng của đất nước New Zealand. Lúc về có anh nói vui, Đoàn đi New Zealand về nên lập hội Maphia kiwi để gặp gỡ hàng năm.


Lá cây Dương xỉ cũng là một biểu tượng của đảo quốc này Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét