Người theo dõi

Thứ Năm, 28 tháng 4, 2011

Xông lên đi, bọn đổng lý văn phòng!

Đổng lý văn phòng là chức danh của người điều khiển công việc hành chính, sự vụ của một cơ quan cao cấp (Tất nhiên là thời trước). Nay thì nhắc đến văn phòng nhiều người nghĩ ngay đến việc "hầu hạ" hay chuyên "bưng, bê, kê, đặt" "Cờ, đèn, kèn, hoa" hay thời bao cấp thì là "Đánh chó, treo đèn, ken lòng lợn..." là công việc vui vẻ, đọc báo và uống rượu cả ngày. Nói là vậy nhưng cũng thấy khối tay Thư ký trưởng thành hoặc thay thế chủ cũ. Trong lịch sử cũng từng có anh Thư ký Đoàn đại biểu Quốc hội làm lên đến chức Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội của một tỉnh biên ải. Tự ty đấy, nhưng đôi lúc cũng le lói tự hào. Nhất là kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 mới đây ở các tỉnh. Trong đội ngũ lãnh đạo Văn phòng, lãnh đạo các Phòng và chuyên viên của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh rất nhiều anh thăng tiến, tin vui tới tấp báo về. Có anh Chánh Văn phòng cơ cấu lên đến Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách và cao hơn nữa, Hội đồng nhân dân thì có nhiều anh lãnh đạo Văn phòng lên Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Uỷ viên Thường trực Hội đồng nhân dân, nhiều anh làm trưởng, phó các Ban của Hội đồng nhân dân, cơ quan quyền lực cao nhất ở địa phương. Có anh làm trưởng, phó các Ban của Đảng cấp tỉnh, dăm ba anh đi "hạ phóng" xuống cấp huyện. Trông lên cao nữa cũng có khối anh...à quên...ông vào "Bờ cờ tờ". Có vị hoạn lộ thênh thang nếu không nửa đường đứt gánh thì cũng ngồi vào vị trí mà khi kinh lý các tỉnh có trống rong cờ mở, có xe "phú - lít" hụ còi chạy nhong nhong phía trước.
Trước là anh loong toong bàn giấy cắm mặt vào màn hình máy tính, gõ gõ sửa sửa, giúp việc báo cơm, mở cửa xe cho sếp thì nay đi giám sát lại xem các sếp mần ăn ra răng? To ra trò! Nhiều anh chợt nhìn xuống cái bụng mình xem có to không, liếc trộm xung quanh rồi ngắm dáng đi của mình xem đã ra dáng sếp chưa?. Nào, cờ đã đến tay rồi, hãy xông lên hỡi bọn đổng lý văn phòng! Phất cờ cho ra phất!. Rất mừng cho các chiến hữu thăng tiến nhưng chỉ xin nhắn nhủ các sếp hãy thương lấy anh em tạp dịch - bọn đổng lý văn phòng và nhớ rằng các sếp cũng đã từng làm Văn phòng đấy nhá!
Xem thêm:Những ứng cử viên ĐBQH khóa XIII là "dân văn phòng"
Cập nhật tin bầu cử ĐBQH

Những cây Dầu cổ thụ trong khuôn viên Tòa thị chính tỉnh Bình Dương được trồng từ thời Pháp (Nguồn gốc của tên Thủ Dầu Một  - "Muốn biết thì ở lại đây đêm nay")Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét