Người theo dõi

Thứ Ba, 11 tháng 4, 2017

Xóm Đầu Cầu năm xưa và vĩ thanh

Hồi Yahoo 360 độ còn thịnh hành y đã viết "Câu chuyện bên bờ con sông chảy ngược", tưởng rằng không thể thật hơn về một thời gian khó, bi ai. Sau này Yahoo 360 đóng cửa, y hì hụi sao chép từng bài sang blogspot. Giờ blogspot chưa đóng cửa nhưng đã vắng hoe do bị facebook đè bẹp. Mới đây hàng xóm cũ và cũng có thể là một nhân vật nào đó trong chuyện đã up lên facebook hồi tưởng lại. Có lẽ phải viết thêm về những con người yêu thương xóm nhỏ thời đó cho thêm phần lâm ly thống thiết.
Chỗ bị giải tỏa 15 năm trong chuyện nay đã ngót 20 năm và đã hình thành siêu thị và Trung tâm thương mại lớn của Lạng Sơn, cây cầu sắt rung bần bật hằng đêm nay đã đi vào dĩ vãng, vài năm nữa sẽ là cây cầu mới và ai không ở xóm Đầu cầu chắc chẳng thể tưởng tượng ra và những mảnh đời trong câu chuyện vẫn cứ được kể dài dài...những dòng comment cười nghiêng ngả pha lẫn chua chát...kéo dài vang vọng cho đến hết cả tháng tư. Ai có fb thì vào mà cười cho thêm phần đau khổ nhé.

http://anhgiaolangchieng.blogspot.com/2012/12/cau-chuyen-ben-bo-con-song-chay-nguoc.html
Và đây là vị trí xóm nghèo Đầu Cầu năm xưa, không còn bỏ hoang cho chó ỉa, cỏ mọc nữa4 nhận xét:

 1. Ây da nếu mà kể hết những năm tháng thời bao cấp thì chẳng thể viết được, hii. Bây giờ mà cho quay lại cái thời ấy, eo ôi, sợ lắm luôn ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hồi ức thôi em à, quay lại thì gay to, nghèo đói....

   Xóa
 2. Đúng rồi đó anh mình hãy cùng quên đi những ngày tháng cũ vì đời sống xã hội mỗi ngày một phát triển những ngôi nhà và đường cùng cầu mới mọc lên cho ta thêm tiện nghi để lớp trẻ bây giờ đc hưởng chuỗi ngày no ấm hiện đại là rất vui rồi ...Mình nên hướng về tương lai anh ạ...
  Còn về blog HN cũng chẳng bận tâm bạn bè thân cũ còn đây thì những phút rảnh rỗi mình vào com tâm sự cho cũng thoải mái rồi ,bao giờ blog này sập thì ta cùng tìm mảnh đất mới anh ạ...Hihi.
  Chúc anh những ngày cuối tuần vui khỏe hp tràn đầy nhé anh !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúc em kỳ nghỉ cuối tuần vui vẻ

   Xóa