Người theo dõi

Thứ Tư, 23 tháng 3, 2016

Từ cố đô Kyoto về Osaka

Người Nhật có niềm tin là bồn cầu cũng có thần thánh , nên tất cả các nhà vệ sinh đều vô cùng sạch sẽ có nhạc, có điều hoà, có sấy lavabo cho ấm, có xịt nước rửa tự động và có cả loại rô bốt thò thay ra để chùi, he he. Các nhà vệ sinh công cộng không thu tiền và rất rộng rãi và có chỗ cho trẻ em, phụ nữ có thai, con nhỏ và người khuyết tật. Nhà vệ sinh không chung nhà tắm vì họ tin là có vị thần ở trong bồn cầu, rửa bồn cầu là niềm vui, là đi tìm sự may mắn trong công việc đó.

Chùa Vàng Golden Pavillion Temple 


Đi chuyển đến cố đô Kyoto thăm chùa Vàng
Nhật Bản công việc là trên hết, con người làm như máy không có thời gian kể cả thời gian cho chuyện ấy, con cái có nhà trường và xã hội lo nhưng cũng mất rất nhiều tiền. Người Nhật rất sòng phẳng không ai cho ai hay lấy không của ai cái gì, họ được tặng quà thì sẽ tìm cách tặng lại.
Chùa Vàng là chùa nằm bên cạnh hồ nước nhỏ, 2 lầu còn gọi là Golden Pavillion , Bên ngoài dát vàng hoàn toàn trong có tượng nhưng du khách không được vào chỉ đứng xa ngắm và chụp ảnh. Sư ở Nhật rất giàu và vẫn được lấy vợ sinh con để nối nghiệp và cai quản chùa. Giàu vì không phải nộp thuế nên các cô gái rất thích lấy nhà sư. Vé vào cửa làm như chiếc bùa có ghi đại ý Phật sẽ ban phước, bảo bọc cho quý khách nên ai cũng giữ tấm vé đó.

Khu mua sắm Umeda Shisnai-Baishi dài 3km có mái che


Xe Nhật chở khách xuất sang ta thì các hàng ghế sít nhau nhưng ở bên họ thì rộng rãi, thoải mái có cả cửa thoát hiểm. Ghế có tay vin, điều chỉnh, dây bảo hiểm, bàn làm việc và uống nước như trên máy bay. Khi họ sửa đường thì được cảnh báo từ rất xa! có người canh! hàng rào phản quang. Nhà cửa xây đều chống động đất, chủ yếu bằng sắt thép, có khuỷu chống rung lắc. Đường từ Nagoya đến Osaka đi trên cao qua nhiều hầm.... Mặc dù tài nguyên của Nhật rất nghèo, cát cũng phải nhập từ nước ngoài nhưng nhìn các công trình xay dựng thì rất vĩ đại. Kyoto là có đô của Nhật nơi có rất nhiều chùa và nổi tiếng là chùa Vàng và chùa Thanh thủy, sau khi ghé qua Kyoto, giáo làng Chiềng cút về thăm thành cổ Osaka, 3 lớp thành hào vĩ đại mà y chưa nhìn thấy bao giờ với những phiến đá nặng hàng 40 tấn cho thấy sự kỳ vĩ và phi thường của con người. Thôi, chi bằng post cái ảnh lên đỡ phải nói nhiều.
Khu mua sắm    Lại càng Đông đúc dù giá cả không hề dễ chịu nhưng người đông như kiến, tuyệt không thấy trộm cắp, móc túi...hàng hiệu chỉ có xịn, không có fake


Ngoài sân Hoàng cung Nhật Bản, được rải sỏi, xưa kia làm như vậy để khi có ai đến gần sẽ gây tiếng động, các phiến đã tròn ngăn không cho xe vào sân vườn, khi xe nhà vua ra sẽ có người dịch các tảng đá sang bên cạnh


Tokyo Tower


Kiểu như bức thư ở Thủy điện Hòa Bình


TokyoPhía sau là Hoàng cungThành cổ Osaka 

6 nhận xét:

 1. Có thể nói người Nhật sạch sẽ nhất thế giới không nhỉhả anh? Mà khu mua sắm dài và rộng thế đi chắc mỏi chân lắm anh nhỉ. Bức tường thành đó có cao hơn kỳ đài ở Ngọ Môn ( Huế) không hả anh? Ơ mà đúng là thầy dạy Lịch sử có khác đi tham quan là tìm hiểu kỹ càng nơi đó, tiếc là ở có ít bữa thôi chứ ở đó mấy năm chắc là đi đến hết không sót chỗ nào rồi, hii.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ rất sạch sẽ và có ý thức em ạ, thành cổ của họ xây bằng đá, có phiến nặng tới 40 tấn và to hơn thành Huế của ta nhiều, có 3 lớp, vào được cũng khó. Thành họ to, hùng vĩ nhưng lại không thơ mộng như ở Huế

   Xóa
 2. Sướng nhể anh nhể? Em sang thăm Giáo xin ít quà Nhật ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khà khà, lâu lắm mới thấy Hoàng Lan ghé thăm, em đang ở đâu vậy?

   Xóa