Người theo dõi

Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2016

Qua miền Tây Bắc

"Náu mình chờ thời" ít bữa, vì ngứa nghề và hoa chân nổi lên y lại xách ba lô lên và đi qua miền Tây Bắc. Cao nguyên Mộc Châu, Sơn La trải dài ngút ngàn hiện ra trước mắt, nơi đây thủ phủ của bò sữa, chè và buôn lậu ma túy. Mộc Châu cũng chuẩn bị khánh thành cửa khẩu quốc tế với Lào, nơi đây có lễ hội cách mạng 2/9 rất độc đáo của bà con người Mông, có lẽ cùng với Bắc Sơn, Lạng Sơn kỷ niệm ngày 27/9 làm nên vết son cho lịch sử cách mạng từ lễ hội cách mạng thành dân gian tự bao giờ.
Đây còn có lễ hội thi hoa hậu bò sữa (nghe ngộ nhỉ), lễ hội hái quả...Huyện có thị trấn nông trường và thị trấn huyện lỵ sát nhau. Ngôi nhà dự định làm khách sạn của Tàng Kengnam chơ vơ giữa cao nguyên chẳng là gì so với khách sạn Mường Thanh bề thế 12 tầng kiến trúc khá độc đáo cùng với khu vui chơi, siêu thị...nói lên sự giàu có không kém phần quý tộc của đại gia điếu cày Thanh Thản. Dù rằng tọa lạc trên bãi tha ma nhưng sau 9 tháng đã đi vào hoạt động làm cho phố núi cao nguyên diện mạo mới. Chẳng biết do hồn ma cảm thông do ông chủ đã làm một ngôi miếu trong khu mà y đặt lưng kéo gỗ một mạch đến sáng. lang thang đồi chè, bò sữa 2 ngày y ngược lên Mường La xem thủy điện lớn nhất mà y đã có dịp lên đó khi vừa khởi công.
À, còn điều này nữa, chỉ được xem bò sữa ở nơi trình diễn thôi còn nơi sản xuất thì người ngoài không bao giờ được bén mảng và các cô ả bò ở đó đều được mua bảo hiểm. Tội cho những sinh linh bò mang kiếp " đàn ông" bởi ra đời được vài ngày thì đều chung số phận lâm chung tại các nhà hàng bê sữa quay. Ở đó người ta chỉ nuôi các Hoa hậu bò mà thôi!

Trước cửa KS Mường ThanhKS Mường Thanh về đêm


Khu du lịch sinh thái


Thăm trang trại bò sữa


"Sáng giăng chia nửa vườn chè"


Nhà tù Sơn LaThủy điện Sơn LaThủy điện Hòa Bình


Hoa tam giác mạch


Trình diễn vắt sữa bò cho khách tham quan2 nhận xét:

  1. Anh được đi như thế, sướng thật! Thế là thủy điện Sơn La đã in dấu chân của Anh Giáo làng Chiềng 2 lần rồi nhé, hii

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Cứ ở một chỗ là cuồng, thế mới là chứ em

      Xóa