Người theo dõi

Thứ Tư, 23 tháng 11, 2011

Du hý ký sự ảnh

Vừa rồi, y cũng được đi du hý dăm bẩy thành phố trên thế giới, mỗ vốn sinh ra tuổi chó, nhằm giờ ngựa mà. Cũng vẫn đang đi nhưng xin kể vài chuyện mắt thấy tai nghe nhưng mà kể dần dần vậy. Các tấm ảnh được đăng dần dần hầu các bạn đón xem.

Sân bay Beijing, cũng rất rộng lớn
"He who has not climb the Great Wall is not a true man"

Vậy mình đã là "true man" rồi đó! (Thứ tư từ phải sang)Bắt đầu làm "hảo hán". Thời tiết đầu mùa đông nhưng đã xuống đến 0 độ. Tuy nhiên ban ngày có nắng nên rét mà không buốt. Lên Vạn lý trường thành gió thổi vi vút.Những chiếc "khóa Tình yêu" trên vạn lý trường thành. Cách đây vài năm đã có 1000 đôi uyên ương làm lễ cưới tập thể trên Vạn lý trường thành. Mỗi đôi khóa tình yêu của mình trên tường thành rồi phi tang chìa khóa tượng trương cho tình yêu vĩnh cửu, trường tồn. Chiếc khóa "đặc chủng" này mang hình trái tim

Cận cảnh Vạn lý trường thành vào mùa đông, cây cối xác xơ
Beijing - mùa cây thay lá ở Di hòa viênLim dim lúc chiều xuống bên sân vận động tổ chim nổi tiếng, nơi diễn ra Ô-lim-pic Bắc Kinh 2008 (Lúc này mới 4h địa phương tức là 3 giờ chiều Việt Nam)Bên ngoài sân vận động, rất đông du khách tham quan.
4 thành phố lớn của Trung Quốc mà mỗ đi qua đều không có xe máy, chỉ có xe bus và xe du lịch cùng với xe đạp và xe đạp điện. Taxi và xe bus nối đuôi nhau chạy ngày đêm. Xe du lịch không phải bắn đinh vít vào lô gô và nhãn xe như ta. Xe taxi ở Bắc Kinh không có rào bảo vệ khoang lái. Xe  taxi ở Tô Châu, Hàng Châu và Thượng Hải thì đa phần đều có kính nhừa hoặc khung sắt bảo vệ.Sân ga tàu cao tốc Bắc Kinh - Hàng Châu, tam biệt thủ đô Beijing!
Quảng cáo trà ooloong, dù không nghiện chè, không có ý định mua cũng bất giác...tự tay móc túiVẫn còn tiếp tiếp...

Nào, cùng du hý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét