Người theo dõi

Chủ Nhật, 20 tháng 11, 2016

Xin lỗi, anh chỉ là thằng phụ vữa!

Thì đây, giáo làng Chiềng giờ thêm cả nghề phu hồ nữa
Các cụ chẳng bảo "một nghề thì sống, đống nghề thì chết" à?

Hôm nay 20/11 đây, giỗ tổ nghề, he he!
Chủ Nhật, 13 tháng 11, 2016

Đá Chông

Đá Chông ở Ba Vì nơi có di tích K9, xưa thì người ta chỉ biết Đá Chông ở Ba Vì, nay thì nhiều người biết là nơi trước đây Bác Hồ đã từng ở và cũng là nơi lưu giữ bảo quản thi hài của Người những năm chiến tranh ác liệt.
Đã 10 năm giáo làng Chiềng mới quay lại K9. Vẫn thấy xao xuyến khó tả, mới thấy Bác thực sự là lãnh tụ vĩ đại.
Mà trùng hợp là vừa tháng trước vợ giáo thăm di tích, hôm kia y qua trồng cây và hôm nay con giai y cũng đi thăm K9 theo lớp.
Y là cháu ngoan bác Hồ thật rồi, y tin là như thế.

Trồng cây


...và phần thưởng xứng đáng

 

Thứ Bảy, 5 tháng 11, 2016

Anh giáo làng Chiềng bảo vệ môi trường

Giật cái "tít" câu view thế thôi, thực ra là Giáo làng thấy bây giờ cái gì cũng bao gói bằng nilon, cụ thể là thùng rác nhà giáo mỗi ngày cũng có đến không dưới chục cái túi bóng, túi giấy, bao bì có tráng nilon đựng hàng hoá, rau quả, quà bánh, thuốc men hằng ngày. Mà cái thứ này nghe đâu hàng trăm năm nó mới phân hủy hết, ở ta chưa có thói quen phân loại rác trước khi vứt ra thùng cho công ty vệ sinh chuyển đi dù đã có hô hào nhưng chắc để thực hiện thành thói quen văn minh thì phải một số chục năm nữ nên thùng rác gia đình và công cộng là một mớ hổ lốn cả rác chất thải rắn, vô cơ, hữu cơ, thậm chí y tế và chất thải độc hại như pin, hóa chất... rất khó khăn cho công nhân vệ sinh môi trường. Vậy là, sẵn có cái kéo tốt mua ở Tokyo hồi đầu năm, buổi tối, trước khi bọn trẻ con đổ rác ra thùng cho công nhân môi trường thu gom, y lại lấy kéo cắt vụn các loại rác nilon, làm cho thùng rác gọn gàng, dễ đổ...và biết đâu nó lại phân hủy nhanh hơn? Vợ giáo thì bảo, ông vô công rồi nghề. Con trai giáo thì không hiểu bố cắt để làm gì. Kệ, giáo thích thì giáo cứ làm thôi, he he

Dụng cụ bảo vệ môi trường của y đây (Không phải quảng cáo hay khoe khoang gì nhé)